Bắn Tiền Viettel cho số điện thoại khác

Bắn tiền Viettel hay còn gọi cách khác là chuyển tiền Viettel “I-share” là một trong những dịch vụ hữu ích và đang được nhiều người quan tâm, để sử dụng dịch vụ này thì bạn cần phải đủ điều kiện cũng như đăng ký thì mới sử dụng được, trong bài viết này hôm nay 4G5GViettel sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn thực hiện nhé!

I/ Bắn tiền Viettel là gì?

Bắn tiền Viettel là một dịch vụ được nhà mạng cung cấp, với dịch vụ này sẽ cho phép bạn chuyển 1 khoản tiền từ số điện thoại của mình sang một số điện thoại khác, và yêu cầu các số nhận phải là là số di động của nhà mạng Viettel.

Bạn có thể bắn tiền sim Viettel cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp bất cứ khi nào bạn muốn chỉ với vài thao tác đơn giản, bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng thực hiện.

Số tiền được bắn này sẽ sử dụng được tất cả các dịch vụ của Viettel bao gồm, gọi điện, nhắn tin, Đăng ký 4G Viettel, đăng ký các dịch vụ giá trị gia tăng khác.

II/ Điều kiện để chuyển tiền điện thoại Viettel

Đối với thuê bao chuyển tiền

 • Số điện thoại phải đang hoạt động cả 2 chiều (bao gồm cả chiều gọi đi lẫn gọi đến)
 • Phải đang dùng dịch vụ trả trước
 • Hoạt động ít nhất 6 tháng bắt đầu tính từ ngày kích hoạt
 • Số tiền chuyển phải tiền trong tài khoản chính không phải là tài khoản khuyến mãi

Đối với thuê bao nhận tiền

 • Số thuê bao nhận chỉ cần đang hoạt động
 • Phải là số thuê bao trả trước

1/ Thuê bao trả sau Viettel có bắn tiền được không

Cách bắn tiền qua sim Viettel này bạn chỉ thực hiện được cho sim trả trước thôi, đối với các sim trả sau thì sẽ không thực hiện được, vì vậy nếu bạn đang nằm trong trường hợp này thì rất tiếc, bạn chỉ có thể mua thẻ cào và gửi cho số thuê bao nhận hoặc nạp trực tiếp trên hệ thống internet banking của các ngân hàng.

Tham khảo thêm: Cách ứng tiền điện thoại Viettel mới nhất 2022

2/ Cách chuyển tiền viettel khi chưa đủ ngày

Hiện nay quy định của Viettel thì thuê bao phải hoạt động được đủ số ngày quy định là 30 ngày, thời gian bắt đầu tính từ lúc kích hoạt sim, chính vì vậy nếu bạn chuyển tiền viettel khi chưa sử dụng đủ số ngày quy định thì sẽ không thể thực hiện được.

Cũng sẽ không có cách nào để lách được vấn đề này, rất tiếc bạn sẽ phải chờ cho đủ điều kiện thì mới có thể sử dụng dịch vụ, bạn chỉ còn cách là mua thẻ cào gửi cho các thuê bao đang cần đó để nạp thôi.

3/ Cách bắn tiền Viettel không mất phí

Như trên bài viết 4G5GViettel đã nêu thì khi bạn thực hiện bắn tiền sẽ mất phí trong khoảng 15%, chính vì vậy sẽ không có cách nào để bắn tiền Viettel không mất phí mà chúng ta phải tuân thủ theo quy định này.

Tuy nhiên không phải không có cách, hiện nay internet banking của tất cả các ngân hàng đều có chức năng nạp tiền điện thoại, chính vì vậy bạn có thể nạp cho bất cứ thuê bao nào mà bạn muốn với mệnh giá từ 10.000đ trở lên, đa phần các ngân hàng đều miễn phí dịch vụ này cho bạn.

Không nên bỏ qua: cách chia sẻ data đơn giản, ai cũng có thể thực hiện

III/ Tổng hợp 4 cách bắn tiền Viettel mới nhất 2022

Hiện nay có rất nhiều cách bắn tiền Viettel, trong bài viết này 4G5GViettel sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn 4 cách bắn tiền điện thoại thông dụng và đang được nhiều người thực hiện nhất.

Tùy theo từng điều kiện, theo am hiểu công nghệ riêng của mình mà bạn lựa chọn 1 trong 4 cách bắn tiền cho thuê bao khác bên dưới, mỗi một cách sẽ có những ưu, nhược điểm và cách thực hiện khác nhau, và hãy chắc chắn rằng bạn sẽ thực hiện kỹ và không bỏ sót một bước nào cả để có thể thành công.

1. Hướng dẫn bắn tiền điện thoại Viettel bằng ứng dụng My Viettel

Bước 1: Trên điện thoại di động của mình bạn đăng nhập vào ứng dụng My Viettel, tiếp theo bạn tìm đến mục tiện ích -> chọn tiện ích khác -> chọn chuyển tiền.

Chọn tiện ích -> chọn tiện ích khác -> chọn chuyển tiền.
Chọn tiện ích -> chọn tiện ích khác -> chọn chuyển tiền.

Bước 2: Tại phần chuyển tiền thì bạn nhập số điện thoại nhận tiền (thuê bao trả trước) -> chọn số tiền mà bạn muốn chuyển -> nhập mật khẩu chuyển tiền -> Nhập mã bảo mật -> ấn chuyển tiền là xong.

nhập số điện thoại -> chọn số tiền -> nhập mật khẩu -> nhập mã bảo mật
nhập số điện thoại -> chọn số tiền -> nhập mật khẩu -> nhập mã bảo mật

2. Cách chuyển tiền Viettel thông qua đại lý

Nếu bạn không muốn mất phí bắn tiền hoặc có thời gian di chuyển thì có thể qua trực tiếp các cửa hàng điện thoại để thực hiện bắn tiền, hầu hết các cửa hàng bán điện thoại, sim số, trên toàn quốc đều đều đăng ký sim đa năng Viettel, các đại lý này sẽ thực hiện bắn số tiền điện thoại cho thuê bao khác theo con số bạn mong muốn, bạn chỉ cần trả bằng đúng số tiền mà bạn yêu cầu bắn mà sẽ không mất thêm khoản phí phát sinh nào khác.

3. Bắn tiền Viettel thông qua tài khoản Internet Banking các ngân hàng

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều có chức năng nạp tiền điện thoại trả trước và thanh toán cước điện thoại trả sau, số tiền thực hiện cũng rất linh động, chỉ từ 10.000đ và không giới hạn, nếu bạn có sẵn tài khoản internet banking các ngân hàng thì có thể thực hiện, với ưu điểm như sau:

 • Được hưởng đầy đủ khuyến mãi khi có
 • Nhận được tiền điện thoại và sử dụng được ngay lập tức
 • Được cộng thêm số ngày sử dụng
 • Dễ dàng thực hiện nhanh chóng 24/24

Có thể bạn sẽ cần: cách ứng data Viettel khi điện thoại hết tiền

4. Cách bắn tiền điện thoại Viettel I-Share 136

A/ I-Share là gì?

I-Share là dịch vụ giúp bạn bắn tiền điện thoại từ sim Viettel này sang sim Viettel khác. Dịch vụ này được Viettel triển khai cung cấp để hỗ trợ khách hàng chuyển tiền điện thoại khi cần thiết, với nhiều lợi thế cho người dùng như sau

 • Không mất phí duy trì dịch vụ hàng tháng
 • Không mất phí khi đăng ký sử dụng dịch vụ
 • Bắn tiền Viettel từ thuê bao của bạn qua thuê bao khác cùng mạng bất cứ khi nào bạn muốn nếu đủ điều kiện

Lấy mật khẩu bắn tiền Viettel I-Share 

Trước khi thực hiện bắn tiền điện thoại Viettel thì đầu tiên bạn cần phải thực hiện lấy mật khẩu bắn tiền theo cú pháp như sau:

 • Soạn tin nhắn “MK” gửi đến “136”

Sau khi đã gửi tin nhắn thì bạn sẽ thấy tổng đài gửi lại phản hồi như hình bên trên, bạn cần phải thực hiện thêm 1 bước tiếp theo thì mới lấy được mật khẩu bắn tiền Viettel

 • Soạn tiếp tin nhắn: “MK”<cách> <số điện thoại> gửi “136”

Trong đó: “MK” là mật khẩu <số điện thoại> là số điện thoại của 1 ai đó mà bạn liên lạc gần nhất

Việc bạn xác nhận thêm 1 số điện thoại như trên nhằm xác minh đúng bạn là chủ thuê bao đang thực hiện việc này, tránh một ai đó mượn điện thoại của bạn và thực hiện.

Như hình bên trên thì bạn có thể thấy tổng đài đã gửi lại cho bạn mật khẩu chuyển tiền điện thoại Viettel bao gồm 8 chữ số, khi đã lấy được mật khẩu thành công thì bạn có thể thực hiện các bước tiếp theo nhé!

Cú pháp chuyển tiền Viettel I-Share qua USSD

Bắn Tiền Viettel
Bắn Tiền Viettel

Trên màn hình điện thoại bạn di chuyển đến mục gọi điện, tại đây bạn soạn theo cú pháp:

 • *136*mật khẩu*số điện thoại nhận*số tiền# bấm phím gọi

Ví dụ bạn muốn chuyển 50.000 VNĐ đến số điện thoại 098999999x  và mật khẩu bắn tiền của bạn là 12345678 thì soạn tin nhắn như sau:

 • *136*12345678*098999999x*50000# bấm phím gọi

Sau khi bạn đã soạn theo cú pháp bên trên và bấm phím gọi thì chờ 1 chút, hệ thống sẽ gửi lại thông báo cho bạn như hình bên dưới nhé.

Cú pháp bắn tiền Viettel qua *136#

Chuyển tiền Viettel
Chuyển tiền Viettel

Nếu cú pháp mà 4G5GViettel hướng dẫn ở trên khó nhớ thì bạn có thể thực hiện theo cách dưới đây với lần lượt từng bước sẽ được hiển thị trên màn hình điện thoại, bạn chỉ cần thực hiện theo là sẽ dễ dàng bắn tiền qua sim Viettel nhanh chóng nhất.

 • Trên màn hình điện thoại bạn bấm *136# sau đó nhấn phím gọi
 • Tiếp tục lựa chọn phím 1 để chuyển tiền
 • Nhập số thuê bao mà bạn muốn bắn tiền điện thoại Viettel
 • Nhập số tiền mà bạn muốn chuyển
 • Nhập mật khẩu bắn tiền mà tại bước A bạn đã thực hiện bên trên

Chờ trong giây lát, hệ thống sẽ chuyển tiền cho số thuê bao mà bạn vừa thực hiện nhanh chóng và sẽ có thông báo chi tiết cho bạn.

IV/ Cách lấy lại mật khẩu bắn tiền Viettel

Để lấy lại được mật khẩu chuyển tiền Viettel thì yêu cầu là bạn phải gửi kèm mã số cá nhân của sim điện thoại, hãy cùng theo dõi tiếp nhé, 4G5GViettel sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn ngay sau đây.

Lấy mã số cá nhân

Tra mã số cá nhân Viettel
Tra mã số cá nhân Viettel

Soạn tin nhắn theo cú pháp: TRAMA Số điện thoại 1,2,3 gửi 143

 • Trong đó Số điện thoại 1,2,3 là 3 số điện thoại bạn thường xuyên liên lạc gần nhất với thời điểm mà bạn thực hiện gửi tin nhắn
 • Tin nhắn hoàn toàn miễn phí cho bạn

Soạn cú pháp lấy lại mật khẩu chuyển tiền Viettel

Rất đơn giản bạn tiếp tục soạn tin nhắn theo cú pháp: 

 • KP <mã số cá nhân> gửi 136 (gửi đầy đủ mã số cá nhân mà bạn vừa thực hiện lấy được như hướng dẫn ở trên)

Chỉ một bước đơn giản như vậy là bạn đã có thể khôi phục lại mật khẩu chuyển tiền của mình, hệ thống sẽ gửi lại ngay mật khẩu cho bạn nhanh chóng.

A/ Cách đổi mật khẩu chuyển tiền Viettel

Mặc định Viettel sẽ gửi mật khẩu cho bạn bằng cách random các số, nếu bạn không lưu vào đâu đó thì sẽ rất dễ quên, chính vì vậy bạn nên thay đổi mật khẩu theo ý của mình để cần bất cứ khi nào bạn cũng có thể dùng được ngay

Để thay đổi bạn thực hiện theo cách sau:

 • Soạn tin nhắn theo cú pháp: MK<cách><mật khẩu cũ><cách><mật khẩu mới> gửi tới 136

Ví dụ: Mật khẩu cũ của quý khách hàng 88888888 và bạn muốn đổi sang mật khẩu mới là 99999999 thí soạn tin nhắn như sau (MK 88888888 99999999 gửi 136) chi tiết như hình minh họa bên dưới

Đổi mật khẩu bắn tiền Viettel
Đổi mật khẩu bắn tiền Viettel

Lưu ý giữa các cú pháp đều có khoảng cách, bạn cần phải thực hiện chính xác thì mới có thể thành công, như chi tiết hình ảnh ở bên dưới.

Tham khảo thêm: Không nên bỏ qua hướng dẫn đổi mật khẩu wifi Viettel nếu bạn muốn mạng sử dụng được nhanh hơn

Tham khảo thêm gói cước Data Viettel truy cập Internet trên điện thoại

Tên gói Ưu đãi Đăng ký
ECOD20
 • Giá: 20.000đ
 • Data: 1.5GB tốc độ cao
 • Hạn dùng: 30 ngày
Đăng ký
ECOD50
 • Giá: 50.000đ
 • Data: 3GB Tốc độ cao
 • Hạn dùng: 30 ngày
Đăng ký
UMAX50N
 • Giá: 50.000đ
 • Data: 5GB tốc độ cao
 • Hạn dùng: 30 ngày
Đăng ký
ST70K
 • Giá: 70.000đ
 • Data: 15GB tốc độ cao
 • Hạn dùng: 30 ngày
Đăng ký
ST90K
 • Giá: 90.000đ
 • Data: 30GB Tốc độ cao
 • Hạn dùng: 30 ngày
Đăng ký
ST120K
 • Giá 120.000đ
 • Data: 60GB Tốc độ cao
 • Hạn dùng: 30 ngày
Đăng ký
ST150K
 • Giá: 150.000đ
 • Data: 90GB tốc độ cao
 • Hạn dùng: 30 ngày
Đăng ký

IV/ Phí bắn tiền Viettel như thế nào?

Để chuyển tiền tài khoản điện thoại Viettel bạn sẽ mất 1 khoản phí nhỏ, thông thường khoản phí này sẽ được tính như sau:

 • Chuyển tiền tối thiểu 1000đ và tối đa 50.000đ
 • Phí chuyển cho mỗi lần thực hiện là 15% trên tổng số tiền chuyển
 • Thuê bao chuyển đi sẽ chịu khoản phí chuyển này

Với khoản phí bắn tiền Viettel không đáng kể, tuy nhiên lợi ích mà dịch vụ mang lại rất lớn, sẽ cứu cánh được cho các số thuê đang hết tiền mà chưa kịp nạp thẻ, nhanh chóng có tiền để tiếp tục liên lạc hoặc đăng ký các dịch vụ giá trị gia tăng của Viettel.

V/ Lỗi không bắn được tiền Viettel

Bạn đã thực hiện hướng dẫn tại bài viết này nhưng lại gặp lỗi không bắn được tiền Viettel, thực hiện không thành công, chắc hẳn bạn đã mắc phải một số lỗi sau đây, hãy xem qua và khắc phục ngay nhé!

 • Chưa đủ số ngày theo quy định

Như ở bên trên phần III mục B thì chúng tôi đã nêu rõ thuê bao của bạn phải hoạt động đủ 30 ngày tính từ ngày kích hoạt thì mới đủ điều kiện.

 • Số tiền trong tài khoản không đủ

Tại lỗi này có rất nhiều tình huống xảy ra, trong đó bạn phải chắc chắn rằng số dư trong tài khoản của bạn phải lớn hơn số tiền mà bạn bắn, tại sao lại như thế? Đó là do khoản phí 15% bạn sẽ bị trừ nữa, Ví dụ bạn bắn 20.000 vnđ thì số tiền mà bạn bị trừ sẽ là 23.000 vnđ

 • Thuê bao bị chặn 1 trong 2 chiều

Hãy luôn đảm bảo thuê bao bạn còn đang hoạt động tốt 2 chiều như tại mục III mà bài viết đã nêu ở trên, chỉ cần thuê bao bị chặn 1 trong 2 chiều gọi đến và gọi đi thì bạn sẽ không đủ điều kiện để chuyển tiền điện thoại.

 • Số thuê bao nhận tiền k phải số di động của Viettel

Hiện nay các thuê bao đã thay đổi đầu số rất nhiều khi chuyển từ 11 số sang 10 số, đi kèm với đó là việc chuyển mạng giữ số trở nên rất phổ biến và gây nhầm lẫn khi đầu số là của mạng Viettel nhưng dịch vụ lại của nhà mạng khác, chính vì vậy bạn cần phải kiểm tra kỹ lưỡng xem số thuê bao nhận tiền có phải thuộc mạng di động Viettel hay không nhé.

 • Nhập sai mật khẩu chuyển tiền

Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến cho bạn thực hiện không thành công, cách tốt nhất là bạn nên đổi mật khẩu chuyển tiền cho dễ nhớ như tại phần IV mục A trong bài viết đã hướng dẫn

VI/ Lời kết

Dịch vụ bắn tiền điện thoại Viettel đã khá quen thuộc với nhiều người và thực hiện khá dễ dàng, tuy nhiên để thực hiện được thành công thì bạn phải đáp ứng được một số yêu cầu, trong bài viết này 4G5Gviettel đã hướng dẫn và cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết giúp bạn thực hiện thành công, nếu bạn đang gặp bất kỳ khó khăn nào thì hãy xem kỹ lại các bước. Chúc bạn thực hiện thành công

CÁC GÓI CƯỚC 3G 4G VIETTEL ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI SỬ DỤNG NHẤT 09/2023

GÓI 3N

Data: 15GB tốc độ cao (5GB/Ngày)
Thoại: Miễn phí tất cả các cuộc gọi nội mạng dưới 20 phút + 15 phút ngoại mạng
Giá: 30.000đđ
Hạn: 3 Ngày

Gói 7N

Data: 35GB tốc độ cao (5GB/Ngày)
Thoại: Miễn phí tất cả các cuộc gọi nội mạng dưới 20 phút + 35 phút ngoại mạng
Giá: 70.000đ
Hạn: 7 ngày

GÓI ST70K

Data: 15GB tốc độ cao
Thoại: Miễn phí data xem Tiktok
Giá: 70.000đ
Hạn: 30 ngày

GÓI ST90K

Data: 30GB Tốc độ cao
Thoại: Miễn phí data xem Tiktok
Giá: 90.000đ
Hạn: 30 Ngày

GÓI ST120K

Data: 60GB tốc độ cao
Thoại: (2GB data tốc độ cao/ngày)
Giá: 120.000đ
Hạn: 30 ngày

V120B

Data: 45GB data tốc độ cao
Thoại: Miễn phí tất cả các cuộc gọi nội mạng dưới 10 phút + 50 phút ngoại mạng
Giá: 120.000đ
Hạn: 30 ngày

V150B

Data: 60GB tốc độ cao
Thoại: Miễn phí tất cả các cuộc gọi nội mạng dưới 10 phút + 80 phút ngoại mạng
Giá: 150.000đđ
Hạn: 30 ngày

V200B

Data: 240GB data tốc độ cao
Thoại: Miễn phí tất cả các cuộc gọi nội mạng dưới 20 phút + 100 phút ngoại mạng
Giá: 200.000đđ
Hạn: 30 ngày

GÓI ST30K

Data: 7GB tốc độ cao
Thoại: Không có
Giá: 30.000đ
Hạn: 7 Ngày

GÓI ST150K

Data: 90GB tốc độ cao
Thoại: (3GB data tốc độ cao/ngày)
Giá: 150.000đ
Hạn: 30 Ngày

GÓI V90C

Data: 30GB tốc độ cao
Thoại: Miễn phí gọi nội mạng < 20 phút và 20 phút ngoại mạng
Giá: 90.000đ
Hạn: 30 ngày