Cách giảm Lag Liên Quân Mobile

Liên quân Mobile là một tựa game được rất nhiều game thủ tại Việt Nam và trên thế giới yêu thích, đây là một game nhập vai và đòi hỏi cấu hình điện thoại cao, cách giảm lag Liên Quân Mobile đang được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu trong thời gian qua, hãy cùng 4G5GViettel đi tìm hiểu nguyên nhân và 10 cách khắc phục giật lag khi chơi game Liên Quân Mobile ngay sau đây nhé!

I/ Nguyên nhân chơi game Liên Quân bị lag

 • Do cấu hình điện thoại yếu không đáp ứng được đồ họa của game
 • Kết nối mạng Wifi – 3G/4G không ổn định, mạng chậm
 • Điện thoại dùng hệ điều hành quá cũ, không Update
 • Trên điện thoại có nhiều file rác, cài quá nhiều ứng dụng, dẫn đến bộ nhớ đầy
 • Cài đặt độ phân giải trong game quá cao
 • Sử dụng quá nhiều ứng dụng trên điện thoại cùng một lúc

Đây là các nguyên nhân chính dẫn đến cho việc chơi game Liên Quân bị Lag, để chơi game được ổn định và mượt mà hơn thì bạn có thể xem 10 cách khắc phục dưới đây và làm theo nhé!

II/ 10 Cách giảm lag Liên Quân Mobile đơn giản

10 cách dưới đây sẽ giúp cho bạn giảm lag Liên Quân Mobile hiệu quả nhất, tuy nhiên mỗi một thiết bị điện thoại sẽ gặp các trường hợp khác nhau, chính vì vậy bạn nên thực hiện theo phương pháp loại trừ, hoặc áp dụng cả 10 cách theo hướng dẫn để chơi game đượt mượt mà hơn, không bị giật lag, tối ưu trải nghiệm trên game được tốt nhất.

1. Giảm cấu hình cài đặt độ phân giải trong game Liên Quân

A/ Giảm độ phân giải, hình ảnh

Độ phân giải trong game Liên Quân Mobile có mượt mà ổn định hay không phụ thuộc rất nhiều vào cấu hình điện thoại, độ mạnh của mạng internet kết nối, nếu cấu hình điện thoại của bạn thấp thì không nên để độ phân giải, chất lượng hình ảnh ở chế độ cao hoặc HD mà cần phải giảm các cài đặt này xuống ở mức tiêu chuẩn hoặc trung bình.

 • Độ phân giải HD: Có 3 chế độ Tiêu chuẩn, Cao, Siêu Cao, bạn chọn Tiêu chuẩn.
 • Chất lượng hình ảnh: Có 5 chế độ Mượt, Thấp, Trung bình, Cao, HD thì bạn chọn ở mức Trung bình.
 • Chất lượng chi tiết: Có 3 chế độ. 1- Thấp, 2 – Trung, 3 – cao thì bạn chọn ở mức 2 – Trung.

Các bước thực hiện chi tiết:

Bước 1: Trên ứng dụng game Liên Quân Mobile bạn chọn đến phần Cài đặt -> chọn cài đặt chung.

Bước 2: Tại độ phân giải HD bạn giảm xuống mức tiêu chuẩn, tại chất lượng hình ảnh bạn giảm xuống mức trung bình, tại chất lượng chi tiết bạn chọn đến 2 – Trung là xong.

Giảm cấu hình cài đặt độ phân giải trong game Liên Quân
Giảm cấu hình cài đặt độ phân giải trong game Liên Quân

B/ Thiết lập giao diện khi chơi game Liên Quân.

Tại phần thiết lập giao diện trong cài đặt thì bạn gạt tắt tất cả các cài đặt như sau: Ẩn/Hiện mô tả trang bị, Thông số mục tiêu, Khung Camera, Trò chuyện, Mẹo tân thủ, Thời gian hồi số thập phân, Hiển thị hình ảnh tướng tung chiêu, khi bạn tắt tất cả các thông số này thì chúng sẽ không hiển thị nữa, tuy nhiên nếu bạn là một game thủ lâu năm rồi thì chúng cũng không ảnh hưởng là mấy, và sẽ giúp cho bạn chơi game được mượt hơn, không bị giật lag.

Cài đặt giao diện khi chơi game Liên Quân
Cài đặt giao diện khi chơi game Liên Quân

Với việc giảm độ phân giải trong game, tắt thiết lập giao diện trong game Liên Quân mobile sẽ làm cho chất lượng hình ảnh, đồ họa bị mờ, không rõ nét khi bạn để ở mức cao, một số thông số trong giao diện sẽ không hiển thị đầy đủ, tuy nhiên giữa việc lựa chọn trải nghiệm game bị mờ một chút nhưng lại có chất lượng mượt mà, ổn định, không giật lag thì là một điều đáng để đánh đổi.

2. Kiểm tra kết nối mạng Wifi và 3G/4G

Bạn nên kiểm tra kết nối mạng Wifi và 3G/4G trước khi chơi game, việc kiểm tra này sẽ giúp bạn biết được mạng có ổn định hay không, có đảm bảo tốc độ để trải nghiệm game Liên Quân hay không, tránh trường hợp bị giật lag không thể điều khiển tướng trong game, bị AFK gây ảnh hưởng đến kết quả trận đấu, và sẽ bị đồng đội tố cáo …vvv. Để kiểm tra kết nói mạng rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Bạn truy cập game Liên Quân Mobile trên điện thoại di động

Kiểm tra kết nối mạng game Liên Quân
Kiểm tra kết nối mạng game Liên Quân

Bước 2: Bạn vào phần cài đặt trên game, vào phần kiểm tra mạng ấn kiểm tra, chờ 1 chút hệ thống sẽ phản hồi lại tốc độ mạng của bạn, nếu ổn định bạn có thể chơi game và ngược lại.

Có thể bạn chưa biết: 4G và wifi mạng nào nhanh hơn, ổn định hơn

3. Lựa chọn gói cước data Viettel dành riêng cho game

Hiện nay Viettel triển khai gói cước data dành riêng cho Liên Quân, bạn có thể lựa chọn các gói cước dưới đây hoặc xem chi tiết tại bài viết: đăng ký gói liên quân Viettel, Ưu điểm của gói cước này như sau:

 1. Được miễn phí toàn bộ data khi chơi liên quân và xem giải đấu trên ứng dụng
 2. Lưu lượng data tốc độ cao lớn
 3. Chơi Liên Quân mượt mà, ổn định, không bị giật lag.

Gói EST30

Data: 7GB data tốc độ cao
Thoại: Miễn phí xem livestream và chơi game liên quân trên điện thoại
Giá: 30.000đ
Hạn: 7 ngày

GÓI EST120

Data: 28GB Tốc độ cao
Thoại: Miễn Phí Xem & Chơi Liên Quân
Giá: 120.000đ
Hạn: 1 Tháng

6EST120

Data: 168GB tốc độ cao
Thoại: Miễn phí chơi game liên quân và xem trực tiếp trên ứng dụng
Giá: 720.000đ
Hạn: 6 tháng

12EST120

Data: 336GB data truy cập internet
Thoại: Miễn phí chơi game liên quân
Giá: 1.440.000đ
Hạn: 365 ngày

Không nên bỏ qua: Đăng ký 4G Viettel với hàng trăm gói cước ưu đãi data tốc độ cao lớn, thời gian sử dụng dài, giá rẻ chỉ từ 5000đ.

4. Tắt tất cả các ứng dụng chạy ngầm trên thiết bị

Bước 1: Trên điện thoại di động của mình bạn nhấp 2 lần phím home đối với điện thoại Iphone, hoặc ấn vào biểu tượng ô vuông góc dưới cùng trên điện thoại Android

Tắt các ứng dụng chạy ngầm
Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Bước 2: Bạn vuốt các ứng dụng lên trên để thoát hẳn ứng dụng, không cho chạy ngầm trên điện thoại nữa là xong

5. Dọn dẹp rác trên điện thoại và các dữ liệu rác

Có rất nhiều dữ liệu rác được sinh ra sau một thời gian sử dụng điện thoại, điều này sẽ khiến cho “nặng máy”, tốc độ xử lý các tác vụ bị chậm lại, đôi khi còn làm chậm, lag thiết bị điện thoại của bạn kể cả khi chưa vào game. Để giữ cho điện thoại di động của bạn hoạt động được tốt nhất, cũng như có những trải nghiệm về game được nhanh thì bạn có thể dọn dẹp rác trên điện thoại như sau:

 • Xóa bớt ảnh, video không cần thiết.
 • Lọc bỏ các file dữ liệu từ lâu không còn dùng nữa
 • Xóa dữ liệu bộ nhớ đệm của các ứng dụng trong cài đặt
 • Dùng các phần mềm hỗ trợ dọn dẹp rác như Phone Cleaner, CCleaner.

6. Xóa các ứng dụng không dùng nữa trên điện thoại (giải phóng bộ nhớ)

Mỗi một thiết bị điện thoại di động sẽ được giới hạn số lượng bộ nhớ nhất định, tùy theo từng công nghệ mà thiết bị được lưu trữ lại bộ nhớ trong hoặc bộ nhớ ngoài (thẻ nhớ, ổ cứng). Khi bạn tải quá nhiều ứng dụng về điện thoại thì sẽ khiến cho bộ nhớ này bị đầy làm chậm thiết bị, có rất nhiều ứng dụng bạn tải về máy nhưng chỉ sử dụng một lần và không còn dùng nữa.

Hãy xóa bỏ ngay các ứng dụng không cần thiết, không còn dùng, giải phóng bộ nhớ, giúp điện thoại hoạt động được nhanh, ổn định, chơi game được mượt mà hơn.

7. Xóa, tải và cài đặt lên game Liên Quân

Trong quá trình nâng cấp phiên bản ứng dụng game Liên Quân sẽ khiến cho game tồn động nhiều file, nhiều dữ liệu, gây nặng máy, và load game có phần ì ạch, chính vì vậy việc xóa ứng dụng Liên Quân và tải lại từ đầu sẽ giúp loại bỏ tất cả các file này, bạn sẽ nhập được phiên bản mới nhất của game Liên Quân, nhẹ hơn và không có những file cài đặt cũ nữa, chính vì vậy tốc độ chơi game, truy cập ứng dụng sẽ được cải thiện rõ rệt, giúp bạn trải nghiệm game được ổn định, nhanh và mượt mà hơn bao giờ hết.

Xóa, tải và cài đặt lên game Liên Quân
Xóa, tải và cài đặt lên game Liên Quân

8. Cập nhật hệ điều hành điện thoại

Trong các phiên bản cập nhật hệ điều hành điện thoại thì luôn có phần sửa lỗi, trong đó được chú ý nhất đó là giúp bạn sử dụng các tính năng mới, sửa lỗi kết nối mạng, lỗi hay gặp khi chơi game và làm cho điện thoại hoạt động được nhanh hơn.

Nếu điện thoại của bạn lâu chưa update hệ điều hành mới, và được nhà sản xuất khuyến nghị nên nâng cấp thì bạn cần phải tiến hành update ngay để thiết bị được bảo mật và hoạt động ổn định hơn, chú ý bạn nên thực hiện công việc này khi có kết nối wifi ổn định hoặc đang dùng các gói cước data có lượng data tốc độ cao lớn.

9. Thay đổi điện thoại có cấu hình cao hơn

Theo Garena Liên Quân, thì cấu hình điện thoại tối thiểu để chơi được game Liên Quân Mobile ổn định là chip 4 nhân có tốc độ 2.5GHz, dung lượng RAM từ 2 GB và chạy Android 4.4 trở lên. Nếu điện thoại di động của bạn đã mua từ lâu và không đáp ứng được các yêu cầu này và điều kiện kinh tế cho phép thì bạn nên xem xét nâng cấp chiếc điện thoại di động của mình lên các phiên bản cao cấp hơn, cấu hình mạnh mẽ hơn, để có những trải nghiệm Liên Quân Mobile và các game khác có độ phân giải tốt hơn, rõ nét, mượt mà, không giật lag.

Hiện nay việc sắm 1 chiếc smarphone có cấu hình cao không còn đắt đỏ như trước kia nữa, chỉ 1 vài triệu là bạn sẽ sở hữu một chiếc dế yêu mạnh mẽ, không những chơi game mà còn phục vụ các công việc, giải trí hàng ngày vô cùng tốt.

10. Tận dụng ứng dụng hỗ trợ chơi game đi theo máy

Theo thông tin mà 4G5GViettel cập nhật đến thời gian hiện tại thì mới chỉ có 3 hãng điện thoại đến từ Trung Quốc có phần mềm hỗ trợ game, nếu bạn đang dùng điện thoại của 3 hãng này thì có thể bật lên để trải nghiệm game được tốt hơn:

 • Xiaomi: Với ứng dụng tăng tốc trò chơi.
 • Huawei: Ứng dụng GPU Turbo.
 • OPPO: Ứng dụng Hyper Boost.

Chơi game ổn định, mượt mà, không giật lag đang là xu hướng được các hãng điện thoại nhắm tới và liên tục tối ưu, chúng tôi tin rằng trong thời gian tới các hãng điện thoại khác cũng sẽ có các ứng dụng chơi game dành riêng mình, hãy cùng chờ đợi nhé.

Có thể bạn chưa biết: 4G bị chậm và cách khắc phục hiệu quả nhất

III/ Phần mềm giảm lag game Liên Quân Mobile

Hiện đang có rất nhiều phần mềm giảm lag game Liên Quân Mobile nói riêng và các tựa game khác nói chung, tuy nhiên mình sẽ hướng dẫn bạn 2 phần mềm hữu ích và đang được nhiều người lựa chọn cài đặt và có những phản hồi tốt nhất nhé.

A/ Phần mềm Dr. Booster

Phần mềm Dr. Booster được thiết kế dành riêng cho hệ điều hành Android và hoàn toàn miễn phí, với ứng dụng này sẽ giúp bạn trải nghiệm được game một cách tốt nhất, thông qua vài thao tác đơn giản nhưng sẽ giúp bạn chơi game được ổn định, hạn chế tối đa các tình trạng giật, lag mà bạn đang gặp phải.

Tính năng nổi bật của phần mềm Dr. Booster.

 • Tiết kiệm pin điện thoại một cách tối đa, giúp bạn chơi game được lâu hơn.
 • Tăng tốc độ sử lý của điện thoại, bộ nhớ.
 • Giao diện ứng dụng thân thiện với người dùng, dễ dàng sử dụng
 • Dành riêng cho hệ điều hành Android, giúp chơi game dễ dàng hơn với các dòng máy có cấu hình yếu
Phần mềm Dr. Booster
Phần mềm Dr. Booster

B/ Phần mềm Game Booster

Phần mềm Game Booster là một giải pháp được rất nhiều game thủ lựa chọn, giúp cho bạn có thể chơi game được mượt mà, giảm tải giật lag ngay cả trên các dòng điện thoại có cấu hình thấp. Với Ứng dụng Game Booster sẽ giúp cho thiết bị của bạn tăng bộ nhớ của Ram, tăng tốc độ của hệ thống, trò chơi ….vv

Tính năng nổi bật của phần mềm Game Booster

 • Tăng tốc độ điện thoại, game mà bạn chơi.
 • Giúp tăng bộ nhớ Ram giúp game được xử lý mượt mà hơn.
 • Giúp kết nối mạng dễ dàng, phát huy được hết tốc độ
 • Hỗ trợ nhiều hệ ngôn ngữ, giúp bạn dễ dàng cài đặt và sử dụng
 • Giao diện ứng dụng thân thiện với người dùng, dễ dàng sử dụng

– Link tải phần mềm Game Booster trên Android: Tại đây.

– Link tải phần mềm Game Booster trên IOS: Tại đây.

Phần mềm Game Booster
Phần mềm Game Booster

IV/ Cách giảm lag Liên Quân trên iOS và Android

Tại bài viết này hướng dẫn cách giảm lag game Liên Quân Mobile cho tất cả các dòng điện thoại, chính vì vậy cho dù bạn có dùng hệ điều hành nào đi chăng nữa, không những IOS hoặc Android thì cũng đều có thể áp dụng tất cả các cách ở trên để chơi game được mượt mà, ổn định hơn.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm nhóm gói cước 4G có ưu đãi data lớn để chơi game với giá chỉ từ 70k – 90k /tháng để sử dụng.

V/ Lời kết

Chơi game Liên Quân được ổn định, mượt mà là điều mà bất kỳ game thủ nào cũng đều mong muốn, với 10 cách giảm giật, lag khi chơi game Liên Quân Mobile mà trên bài viết này 4G5GViettel đã hướng dẫn chắc chắn sẽ giúp bạn có những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời, chúc bạn thực hiện thành công và có những giây phút giải trí tốt nhất khi chơi game.

CÁC GÓI CƯỚC 3G 4G VIETTEL ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI SỬ DỤNG NHẤT 09/2023

GÓI 3N

Data: 15GB tốc độ cao (5GB/Ngày)
Thoại: Miễn phí tất cả các cuộc gọi nội mạng dưới 20 phút + 15 phút ngoại mạng
Giá: 30.000đđ
Hạn: 3 Ngày

Gói 7N

Data: 35GB tốc độ cao (5GB/Ngày)
Thoại: Miễn phí tất cả các cuộc gọi nội mạng dưới 20 phút + 35 phút ngoại mạng
Giá: 70.000đ
Hạn: 7 ngày

GÓI ST70K

Data: 15GB tốc độ cao
Thoại: Miễn phí data xem Tiktok
Giá: 70.000đ
Hạn: 30 ngày

GÓI ST90K

Data: 30GB Tốc độ cao
Thoại: Miễn phí data xem Tiktok
Giá: 90.000đ
Hạn: 30 Ngày

GÓI ST120K

Data: 60GB tốc độ cao
Thoại: (2GB data tốc độ cao/ngày)
Giá: 120.000đ
Hạn: 30 ngày

V120B

Data: 45GB data tốc độ cao
Thoại: Miễn phí tất cả các cuộc gọi nội mạng dưới 10 phút + 50 phút ngoại mạng
Giá: 120.000đ
Hạn: 30 ngày

V150B

Data: 60GB tốc độ cao
Thoại: Miễn phí tất cả các cuộc gọi nội mạng dưới 10 phút + 80 phút ngoại mạng
Giá: 150.000đđ
Hạn: 30 ngày

V200B

Data: 240GB data tốc độ cao
Thoại: Miễn phí tất cả các cuộc gọi nội mạng dưới 20 phút + 100 phút ngoại mạng
Giá: 200.000đđ
Hạn: 30 ngày

GÓI ST30K

Data: 7GB tốc độ cao
Thoại: Không có
Giá: 30.000đ
Hạn: 7 Ngày

GÓI ST150K

Data: 90GB tốc độ cao
Thoại: (3GB data tốc độ cao/ngày)
Giá: 150.000đ
Hạn: 30 Ngày

GÓI V90C

Data: 30GB tốc độ cao
Thoại: Miễn phí gọi nội mạng < 20 phút và 20 phút ngoại mạng
Giá: 90.000đ
Hạn: 30 ngày