Cách sử dụng Facebook thoải mái không lo tốn nhiều dung lượng 3g 4g

Facebook là một mạng xã hội được rất nhiều người sử dụng trên toàn thế giới, nó phổ biến đến mức tại Việt Nam hầu như tất cả các điện thoại thông minh của người dùng mua về thì việc tải Facebook luôn được quan tâm và chú trọng. Với sự phổ biến và các tính năng mà Facebook mang lại cho người dùng thì việc dùng Facebook trên điện thoại bằng 3G 4G là rất lớn vì mỗi khi di chuyển, những lúc rảnh, hay trao đổi công việc với đồng nghiệp, bạn bè, gia đình ở bất kỳ đâu là rất cần thiết.

Nếu bạn đang sử dụng gói cước 3G 4G không có lượng data ưu đãi lớn thì việc sử dụng Facebook không đúng cách sẽ làm cho lượng data tốc độ cao mà bạn được nhà mạng cung cấp theo gói cước sẽ hết rất nhanh, vậy làm thế nào để sư dụng Facebook vừa hiệu quả và tiết kiệm được data 3g 4g một cách tốt nhất.

Cách sử dụng Facebook thoải mái không lo tốn nhiều dung lượng 3g 4g
Cách sử dụng Facebook thoải mái không lo tốn nhiều dung lượng 3g 4g

Hướng dẫn này phù hợp với tất cả các nhà mạng di động 3G, 4G, 5G mà bạn đang sử dụng. Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để sử dụng Facebook hiệu quả nhưng vẫn giữ được nhiều dung lượng 3G 4G tốt nhất nhé.

Tắt tính năng tự động phát video trên Facebook khi truy cập 3G 4G.

  • Khi bạn sử dụng Facebook bằng ứng dụng trên điện thoại di động, thì có rất nhiều video do người dùng tải lên, và không hẳn video nào bạn cũng muốn xem, nếu bạn không tắt tính năng tự động phát video thì chỉ cần bạn lướt qua video thì những video này sẽ tự động phát và làm tốn lưu lượng data 3G, 4G của bạn một cách nhanh chóng và không cần thiết.
  • Để tắt tính năng tự động phát: bạn truy cập vào >> Menu biểu tưởng 3 gạch ngang trên ứng dụng Facebook >> vào cài đặt >> bạn kéo xuống dưới tìm đến mục File phương tiện và danh bạ chọn Video và Ảnh, tại đây bạn chọn đến mục cài đặt video và chọn phần tự động phát và chỉ để tự động phát chỉ khi có kết nối wifi nhé
  • Tại mục này bạn cũng có thể phần tải video lên bằng HD hay không để tiết kiệm dung lượng 3G 4G nhé.
Tắt tính năng tự động phát video Facebook
Tắt tính năng tự động phát video Facebook

Lưu ý: Việc không cho Facebook tự động phát video là hết sức quan trọng khi bạn muốn tiết kiệm data 3G 4G. Vì ngoài việc xem những Status trên Facebook thì xem video cũng khá được nhiều yêu thích nhờ tính đa dạng về nội dung của video, nhưng không phải video nào cũng phù hợp với bạn, việc tắt tính năng này sẽ giúp bạn tiết kiệm được dung lượng data vô cùng đáng kể.

Tắt tính năng tải ảnh lên Facebook bằng HD để tiết kiệm 3G 4G

Cũng tương tự như tính năng tự động phát video trên Facebook mà chúng tôi hướng dẫn ở trên, để tắt tính năng tải ảnh lên Facebook thì bạn cũng truy cập vào menu trên Facebook  >> vào cài đặt >> bạn kéo xuống dưới tìm đến mục File phương tiện và danh bạ chọn Video và Ảnh, tại đây bạn chọn đến >> Cài đặt ảnh >> chọn tắt tải lên HD. là xong

Tắt tính năng tự động tải ảnh lên Facebook
Tắt tính năng tự động tải ảnh lên Facebook

Tắt chạy ngầm Facebook trên điện thoại

Nhiều người dùng có thói quen khi không sử dụng mạng xã hội Facebook nữa thì chỉ thoát màn hình mà không loại bỏ Facebook ra khỏi tab sử dụng, việc này khiến Facebook của bạn vẫn đang hoạt động và tiêu hao dung lượng 3G 4G một cách nhanh chóng, mặc dù bạn không truy cập vào để sử dụng, để tiết kiệm nhất bạn hãy loại bỏ tất cả các tab đang không sử dụng khi dùng xong ứng dụng nhé.

Khi thao tác xong việc này bạn sẽ được những điều sau

  • Làm cho điện thoại của bạn hoạt động được nhanh
  • Tiết kiệm được dung lượng data 3G 4G tốt nhất.

Để thao tác được công việc này bạn cũng có thể cân nhắc tải thêm ứng dụng Clean Master hoặc các ứng dụng khác tại cửa hàng CH PLay hoặc App Store trên điện thoại để quản lý các ứng dụng chạy ngầm một cách hiệu quả và nhanh chóng mà không cần phải thao tác nhiều trong phần cải đặt, giúp bạn luôn luôn tiết kiệm được dung lượng data trong quá trình sử dụng các ứng dụng trên điện thoại di động của mình.

Như vậy 4g Viettel đã hướng dẫn cho bạn chi tiết cách để tiết kiệm data 3G 4G khi sử dụng Facebook một cách hiệu quả nhất, nhưng bạn cũng cần cân nhắc trong quá trình sử dụng như sau.

  1. Nếu bạn muốn tải video và ảnh mà file nặng lên Facebook, thì tốt nhất nên lựa chọn kết nối wifi để tải lên, chỉ nên tải các file video có dung lượng ngắn, và nhẹ, vì nếu 1 file video nặng đã chiếm vài GB thì việc hết dung lượng data 3g 4g nhanh là không thể tránh khỏi.
  2. Bất kỳ ai sử dụng Facebook đều mong muốn có một trải nghiệm tuyệt vời, thứ mà được tải nhiều nhất lên Facebook chính là hình ảnh, vì vậy bạn cần phải cân nhắc việc có nên giảm chất lượng hình ảnh trước khi đăng tải hình ảnh lên hay không, vì ảnh có chất lượng HD thì chất lượng hình ảnh mới sắc nét, và chân thực nhất

Bài viết chỉ hướng dẫn cho bạn cách để tiết kiệm được data 3g 4g khi lướt Facebook, chứ không hướng dẫn bạn cách dùng Facebook không mất dung lượng data, vì bản chất Facebook là một mạng xã hội người dùng phải có kết nối Internet thì mới có thể truy cập và sử dụng được, vì vậy không có chuyện bạn truy cập Facebook mà không mất dung lượng data 3G, 4G. Để sử dụng một cách thoải mái thì chi có cách nếu bạn sử dụng mạng di động Viettel, thì có thể lựa chọn các gói cước tốc độ cao, như mimax, V120, ST90 và nhiều gói cước khác để được hưởng ưu đãi về số lượng data khủng giúp việc truy cập Facebook và internet được thoải mái hơn mà thôi.

Để tìm hiểu thêm về các gói cước ưu đãi data 3G 4G của Viettel cực lớn, thoải mái sử dụng Facebook, chơi game, tất cả các ứng dụng trên điện thoại, bạn có thể xem thêm tại các bài viết được nhiều người quan tâm và đăng ký bên dưới nhé

CÁC GÓI CƯỚC 3G 4G VIETTEL ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI SỬ DỤNG NHẤT 09/2023

GÓI 3N

Data: 15GB tốc độ cao (5GB/Ngày)
Thoại: Miễn phí tất cả các cuộc gọi nội mạng dưới 20 phút + 15 phút ngoại mạng
Giá: 30.000đđ
Hạn: 3 Ngày

Gói 7N

Data: 35GB tốc độ cao (5GB/Ngày)
Thoại: Miễn phí tất cả các cuộc gọi nội mạng dưới 20 phút + 35 phút ngoại mạng
Giá: 70.000đ
Hạn: 7 ngày

GÓI ST70K

Data: 15GB tốc độ cao
Thoại: Miễn phí data xem Tiktok
Giá: 70.000đ
Hạn: 30 ngày

GÓI ST90K

Data: 30GB Tốc độ cao
Thoại: Miễn phí data xem Tiktok
Giá: 90.000đ
Hạn: 30 Ngày

GÓI ST120K

Data: 60GB tốc độ cao
Thoại: (2GB data tốc độ cao/ngày)
Giá: 120.000đ
Hạn: 30 ngày

V120B

Data: 45GB data tốc độ cao
Thoại: Miễn phí tất cả các cuộc gọi nội mạng dưới 10 phút + 50 phút ngoại mạng
Giá: 120.000đ
Hạn: 30 ngày

V150B

Data: 60GB tốc độ cao
Thoại: Miễn phí tất cả các cuộc gọi nội mạng dưới 10 phút + 80 phút ngoại mạng
Giá: 150.000đđ
Hạn: 30 ngày

V200B

Data: 240GB data tốc độ cao
Thoại: Miễn phí tất cả các cuộc gọi nội mạng dưới 20 phút + 100 phút ngoại mạng
Giá: 200.000đđ
Hạn: 30 ngày

GÓI ST30K

Data: 7GB tốc độ cao
Thoại: Không có
Giá: 30.000đ
Hạn: 7 Ngày

GÓI ST150K

Data: 90GB tốc độ cao
Thoại: (3GB data tốc độ cao/ngày)
Giá: 150.000đ
Hạn: 30 Ngày

GÓI V90C

Data: 30GB tốc độ cao
Thoại: Miễn phí gọi nội mạng < 20 phút và 20 phút ngoại mạng
Giá: 90.000đ
Hạn: 30 ngày