Dùng 4G bị nóng máy nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile

Có rất nhiều thắc mắc về việc dùng 4G bị nóng máy không? thực hư như thế nào, ảnh hưởng ra sao, tất cả sẽ được 4G5GViettel giải đáp chi tiết cho bạn trong bài viết này, từ đó bạn sẽ hiểu được nguyên nhân và hiểu được rõ ràng hơn, từ đó sẽ có những phương pháp sử dụng hợp lý giúp đảm bảo điện thoại được ổn định và bền hơn nhé.

Dùng 4G bị nóng máy, nguyên nhân và cách khắc phục
Dùng 4G bị nóng máy, nguyên nhân và cách khắc phục

I/ Dùng 4G có nóng máy không?

Sử dụng 3G hoặc 4G gây nóng máy là điều chắc chắn và không tránh khỏi, cho dù bạn đang sử dụng dịch vụ của bất kỳ nhà mạng nào 4G Viettel, Mobifone, Vinaphone, hay Vietnamobile, tuy nhiên còn tùy vào việc mà bạn sử dụng vào ứng dụng nào, cách sử dụng ra sao thì mới bị, hãy cùng theo dõi tiếp bài viết với 5 nguyên nhân và cách khắc phục chi tiết bên dưới sẽ giúp cho bạn hạn chế tối đa nóng máy nhé.

II/ Cách khắc phục dùng 4G bị nóng máy điện thoại

Dù bạn đang sử dụng sim di động của nhà mạng nào đi chăng nữa thì khi sử dụng 4G lâu cũng khiến cho điện thoại bị nóng, vấn đề này không riêng gì Viettel, Vinaphone, Mobifone hay Vietnamobile, tuy nhiên đây không phải là vấn đề quá nghiêm trọng, bạn có thể dễ dàng khắc phục nhanh chóng theo một số cách sau đây.

1. Bỏ ốp lưng và không để trực tiếp lên chăn đệm khi sử dụng 4G

  • Bỏ ốp lưng điện thoại khi không cần thiết:

Ốp lưng điện thoại thời trang hiện nay không còn xa lạ nữa, phụ kiện này vừa làm đẹp chiếc điện thoại của bạn vừa bảo vệ khi máy bị rơi, tuy nhiên có một nhược điểm vô cùng tai hại đó là cản trở quá trình tản nhiệt của thiết bị, và gây nóng máy nhất là các ốp được thiết kế bằng nhựa dẻo và dày, chính vì vậy khi sử dụng liên tục trong thời gian dài bạn nên tháo ra để máy được thông thoáng hơn nhé.

  • Không để điện thoại lên chăn đệm khi nghe nhạc, xem video

Thói quen của người là thường hay nằm trên giường xem video trên Youtube hoặc nghe nhạc và để điện thoại trên chăn, đệm, điều này sẽ khiến cho điện thoại bị nóng một cách nhanh chóng vì không thoát được nhiệt, bạn nên hạn chế tối đa việc này hoặc nếu có thì nên để gác điện thoại lên, tránh tiếp xúc đằng sau lưng điện thoại trực tiếp lên chăn, đệm nhé.

Tham khảo thêm cách tối ưu sử dụng tiết kiệm chi phí tiền điện thoại hàng tháng bằng cách đăng ký cuộc gọi Viettel sử dụng hàng tháng, thoải mái liên hệ nội, ngoại mạng mà không mất nhiều chi phí

2. Không vừa sử dụng 4G vừa sạc điện thoại

Bình thường khi sạc điện thoại trong khoảng thời gian dài thì đã làm cho nóng máy rồi, nhất là khi bạn vừa sạc vừa dùng 4G làm cho thiết bị hoạt động quá mức, sẽ vô cùng nguy hiểm nếu bạn đang sử dụng theo cách này, cần hạn chế hoặc bỏ ngay nhé.

3. Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Việc để quá nhiều ứng dụng chạy ngầm sẽ khiến cho điện thoại của bạn gặp rất nhiều sự cố, không những làm điện thoại bị nóng lên mà còn vô cùng tốn pin, vì điện thoại của bạn phải hoạt động liên tục với các ứng dụng khác nhau, cho dù bạn đang không sử dụng ứng dụng đấy. Hãy làm theo hướng dẫn bên dưới đây để tắt hẳn các ứng dụng chạy ngầm khi không còn sử dụng nữa nhé.

  • Iphone

Để tắt ứng dụng chạy ngầm trên Iphone thì trên điện thoại bạn ấn 2 lần vào phím home, sau đó xuất hiện các ứng dụng đang chạy ngầm trên điện thoại, bạn vuốt ngược lên để tắt hẳn các ứng dụng này nhé.

Tắt các ứng dụng chạy ngầm trên Iphone
Tắt các ứng dụng chạy ngầm trên Iphone
  • Android

Trên các dòng điện thoại dùng hệ điều hành Android thì bạn ấn vào biểu tượng bên tay trái, thông thường sẽ hiển thị hình ô vuông hoặc 3 dấu gạch ngang, thiết bị sẽ hiển thị các ứng dụng đang chạy ngầm và bạn chỉ cần vuốt sang bên trái là sẽ tắt hoàn toàn các ứng dụng này như hình ảnh bên dưới nhé.

Tắt các ứng dụng chạy ngầm trên Android
Tắt các ứng dụng chạy ngầm trên Android

4. Tránh sử dụng 4G liên tục trong thời gian quá dài

Việc sử dụng 4G liên tục trong thời gian dài khiến cho thiết bị luôn phải nhận và tải dữ liệu mạng, chưa kể đến việc phải sử dụng nhiều chức năng và nhiệm vụ trong quá trình bạn sử dụng một ứng dụng nào đấy, không những 4G mà ngay cả khi bạn sử dụng wifi cũng khiến cho điện thoại cực kỳ bị nóng, cách tốt nhất bạn nên chia thời gian để sử dụng một cách hợp lý, nên dùng hoạt động từ 10 -15 phút khi trải qua một khoảng thời gian nhất định để thiết bị có thời gian nghỉ cũng như dễ dàng tản nhiệt hơn.

5. Thay pin điện thoại nếu tuổi thọ đã kém

Với bất kỳ dòng máy điện thoại di động nào khi bạn sử dụng quá lâu thì cũng khiến cho pin bị chai, giảm tuổi thọ, sử dụng nhanh hết, đặc biệt khi bạn sử dụng liên tục trong thời gian dài sẽ làm cho máy nóng lên nhanh chóng, phồng pin, nếu pin điện thoại của bạn quá kém thì không những bạn dùng 4G mà ngay cả khi bạn sử dụng các dịch vụ thông thường cũng bị nóng máy. Hiện nay pin điện thoại cũng khá là rẻ không còn đắt như trước chính vì vậy bạn nên thay ngay khi có điều kiện.

Để kiểm tra tình trạng pin của mình thì bạn thực hiện theo các bước sau:

Trên điện thoại Android

Tại màn hình điện thoại bạn ấn *#*#4636#*#* và ấn phím ok và gọi, hệ thống sẽ hiển thị về thông tin điện thoại và tình trạng pin của bạn

Trên điện thoại Iphone

Với các dòng điện thoại, Ipad của Apple thì bạn sẽ xem được chi tiết tình trạng pin còn bao nhiêu % so với pin mới, chỉ cần vào “cài đặt” -> chọn vào “tình trạng pin” -> tại dòng “Dung lượng tối đa” bạn sẽ thấy phần trăm pin còn lại của mình như hình ảnh bên dưới.

Kiểm tra tình trạng pin Iphone
Kiểm tra tình trạng pin Iphone

Tham khảo thêm cách khắc phục lỗi 4G không vào được Facebook nhanh chóng, nếu bạn đang gặp phải lỗi này

III/ Lời kết

Với tất cả các thông tin mà 4G5GViettel đã cung cấp tại bài viết này thì đã trả lời cho bạn câu hỏi Dùng 4G có nóng máy hay không? rồi đúng không nào, việc còn lại thì bạn cần phải khắc phục theo hướng dẫn ở phía trên, và cần có cách sử dụng hợp lý, giúp điện thoại không bị nóng nữa và ổn định hơn.

CÁC GÓI CƯỚC 3G 4G VIETTEL ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI SỬ DỤNG NHẤT 09/2023

GÓI 3N

Data: 15GB tốc độ cao (5GB/Ngày)
Thoại: Miễn phí tất cả các cuộc gọi nội mạng dưới 20 phút + 15 phút ngoại mạng
Giá: 30.000đđ
Hạn: 3 Ngày

Gói 7N

Data: 35GB tốc độ cao (5GB/Ngày)
Thoại: Miễn phí tất cả các cuộc gọi nội mạng dưới 20 phút + 35 phút ngoại mạng
Giá: 70.000đ
Hạn: 7 ngày

GÓI ST70K

Data: 15GB tốc độ cao
Thoại: Miễn phí data xem Tiktok
Giá: 70.000đ
Hạn: 30 ngày

GÓI ST90K

Data: 30GB Tốc độ cao
Thoại: Miễn phí data xem Tiktok
Giá: 90.000đ
Hạn: 30 Ngày

GÓI ST120K

Data: 60GB tốc độ cao
Thoại: (2GB data tốc độ cao/ngày)
Giá: 120.000đ
Hạn: 30 ngày

V120B

Data: 45GB data tốc độ cao
Thoại: Miễn phí tất cả các cuộc gọi nội mạng dưới 10 phút + 50 phút ngoại mạng
Giá: 120.000đ
Hạn: 30 ngày

V150B

Data: 60GB tốc độ cao
Thoại: Miễn phí tất cả các cuộc gọi nội mạng dưới 10 phút + 80 phút ngoại mạng
Giá: 150.000đđ
Hạn: 30 ngày

V200B

Data: 240GB data tốc độ cao
Thoại: Miễn phí tất cả các cuộc gọi nội mạng dưới 20 phút + 100 phút ngoại mạng
Giá: 200.000đđ
Hạn: 30 ngày

GÓI ST30K

Data: 7GB tốc độ cao
Thoại: Không có
Giá: 30.000đ
Hạn: 7 Ngày

GÓI ST150K

Data: 90GB tốc độ cao
Thoại: (3GB data tốc độ cao/ngày)
Giá: 150.000đ
Hạn: 30 Ngày

GÓI V90C

Data: 30GB tốc độ cao
Thoại: Miễn phí gọi nội mạng < 20 phút và 20 phút ngoại mạng
Giá: 90.000đ
Hạn: 30 ngày