Hướng dẫn đổi mật khẩu wifi Viettel FPT VNPT SCTV

Hướng dẫn đổi mật khẩu wifi

Bạn đang sử dụng dịch vụ internet của các nhà mạng Viettel, FPT, VNPT, SCTV mật khẩu wifi của bạn của bạn quá nhiều người biết, bạn muốn đổi mật khẩu nhưng chưa biết cách làm thế nào. Bài viết này sẽ hướng dẫn đổi mật khẩu wifi Viettel, FPT, VNPT, SCTV một cách nhanh chóng nhất, trong bài viết sẽ có hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh và video.

Vì sao bạn phải thường xuyên thay đổi mật khẩu wifi

 • Quá nhiều người biết mật khẩu wifi nhà bạn. Với một đường truyền mạng internet cáp quang của một nhà mạng bất kỳ cũng chỉ phù hợp với một số lượng người truy cập nhất định tại 1 thời điểm, vì vậy khi có quá nhiều người truy cập vào wifi của bạn sẽ làm cho đường truyền của bạn chậm đi, dẫn đến bạn sử dụng mạng không ổn định, một số dòng modem đời cũ thì sẽ giới hạn số lượng thiết bị truy cập 1 thời điểm nhất định, dẫn đến việc thiết bị khác muốn kết nối wifi lại không vào được
 • Tránh bị hack mật khẩu wifi. Hiện nay có rất nhiều phần mềm trôi nổi trên mạng hack mật khẩu wifi, chúng ta không thể nói trước điều gì, để sử dụng mạng ổn định và tránh được việc này bạn nên thường xuyên thay đổi mật khẩu.
 • Lưu ý: Khi đổi mật khẩu wifi bạn nên để mật khẩu dài và thêm nhiều các ký tự như số và ! @ #.. chữ in hoa in thường lẫn lộn, với mật khẩu như vậy sẽ rất khó để hack, cũng như người khác không đoán ra được để truy cập trái phép vào wifi nhà bạn.

Như vậy bạn đã thấy sự quan trọng của việc đổi mật khẩu wifi thường xuyên rồi, việc thường xuyên đổi mật khẩu sẽ làm cho đường truyền mạng internet nhà bạn được ổn định và bảo mật hơn rất nhiều.

[pt_view id=”7895cc7w7s”]

Các lỗi thường gặp trong quá trình đổi mật khẩu wifi Viettel, FPT, VNPT, SCTV

 • Không truy cập đúng bài viết hướng dẫn đổi mật khẩu của đúng nhà mạng mà bạn đang dùng
 • Không truy cập đúng đường link của modem wifi nhà bạn.
 • Không biết và không nhập đúng mật khẩu của modem

Với tất cả các lỗi ở trên nếu bạn mắc phải thì sẽ đều không đổi mật khẩu wifi Viettel, FPT, VNPT, SCTV thành công, vì vậy bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết, để tránh phải các lỗi mà chúng tôi đã nêu ra.

Lựa chọn bài viết hướng dẫn đổi mật khẩu wifi nhà mạng mà bạn đang dùng

[pt_view id=”92505a4phq”] [pt_view id=”e3150701he”]

Lưu ý: Như bài viết đã đề cập ở trên, bạn phải lựa chọn đúng nhà mạng mà bạn đang dùng thì mới xem được hướng dẫn chính xác và thực hiện đổi mật khẩu thành công

Tham khảo thêm các gói cước 3G, 4G Viettel đang được nhiều người ưa chuộng nhất trong 2020

[hfe_template id=’1089′]

Tại sao tôi không truy cập được vào đường link 192.168.1.1 để đổi mật khẩu?

Thường thì đường link của tất cả các dòng modem mà các nhà mạng cung cấp cho bạn thường mặc định là 192.168.1.1, tuy nhiên cũng có nhiều lý do mà địa chỉ này đã có thể thay đổi

 1. Kĩ thuật nhà mạng khi đến triển khai dịch vụ đã thay đổi đường link truy cập
 2. Người nhà hoặc người dùng chung đường truyền internet đã thay đổi đường link này của bạn

Có nhiề bài viết đã hướng dẫn tìm đường link này, như tìm qua cmd, hay reset lại modem wifi, nhưng cách nhanh nhất chúng tôi vẫn khuyên bạn nên liên hệ trực tiếp với tổng đài nhà mạng bạn đang sử dụng để được hướng dẫn, cũng như được cung cấp lại đường link, vừa nhanh vừa chuẩn xác, đồng thời tổng đài viên cũng sẽ hỗ trợ bạn đổi mật khẩu wifi nếu bạn chưa biết cách

Tại sao tôi đổi mật khẩu wifi xong đăng nhập mật khẩu mới lại không sử dụng được.

Nếu bạn đã thực hiện đổi mật khẩu wifi thành công thì chắc chắn sẽ sử dụng được, nếu bạn không kết nối wifi thành công thì chỉ có các lý do sau.

 • Điện thoại hoặc máy tính của bạn vẫn đang lưu mật khẩu cũ
 • Bạn nhập sai mật khẩu
 • Kết nối không đúng tên wifi

Nghe thì rất đơn giản đúng không nào, tuy nhiên rất nhiều người đang gặp phải các lỗi như ở trên, khiến cho bạn đã đổi mật khẩu wifi thành công nhưng bắt wifi lại không được, chúng ta sẽ cùng giải quyết từng vấn đề một nhé.

 • Bạn cần phải kết nối điện thoại và máy tính với wifi thông qua mật khẩu mới mà bạn đã lưu, đôi khi bạn đổi cả tên wifi, cách đơn giản nhất là trên điện thoại hoặc máy tính bạn hãy quên wifi đó đi và tiến hành tìm kiếm và đăng nhập lại từ đầu cho chính xác nhé.
 • Nhập sai mật khẩu là tình huống rất nhiều người gặp phải, rõ ràng bạn vừa tạo mật khẩu xong nhưng lại quên luôn mật khẩu đó mình vừa tạo, vậy chỉ còn cách là bạn kết nối máy tính với dây lan vào modem wifi và tiến hành đổi mật khẩu wifi như lúc trước bạn làm thôi, và lần này nhớ là phải nhớ thật kĩ mật khẩu kẻo lại quên nhé.

Tổng kết lại: Việc đổi mật khẩu wifi thường xuyên là hết sức cần thiết, nó sẽ giúp bạn hạn chế được những truy cập trái phép từ người khác, hơn nữa cũng sẽ mang lại cho bạn một đường truyền hoạt động ổn định và nhanh hơn. Trong quá trình sử dụng dịch vụ cũng như trong quá trình đổi mật khẩu wifi bạn cần phải ghi nhớ những lưu ý trên bài viết, cũng như ghi nhớ cách đổi mật khẩu wifi mà chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn, để thường xuyên đổi mật khẩu nhé.

[hfe_template id=’1093′]