Không đóng tiền mạng Viettel có sao không?

Bạn đã lắp mạng Viettel và đến hạn phải thanh toán cước, nhưng trong quá trình hiện tại bạn lại không muốn thanh toán và đang tìm hiểu không đóng tiền mạng Viettel thì có làm sao không?, trong bài viết này 4G5GViettel sẽ giải đáp mọi thắc mắc này và đưa ra cho bạn các giải pháp giúp dịch vụ internet Viettel của bạn hoạt động được nhanh và ổn định hơn.

Không đóng tiền mạng Viettel có sao không
Không đóng tiền mạng Viettel có sao không

I/ Không đóng tiền mạng Viettel có sao không?

1. Bị khóa dịch vụ

Ngay sau khi đến chu kỳ thanh toán cước mà bạn không đóng thì hệ thống sẽ tự động khóa dịch vụ của bạn lại, và việc truy cập mạng của bạn sẽ bị gián đoạn giữa chừng, từ đó sẽ ảnh hưởng đến công việc, học tập và giải trí của mình. Lúc này bạn chỉ có thể truy internet nếu có các gói cước 4G Viettel hoặc các nhà mạng khác, bạn sẽ chỉ được mở lại dịch vụ sau khi thanh toán cước mạng Viettel đầy đủ.

2. Phát sinh thêm tháng cước

Việc bạn không thanh toán cước Viettel thì sẽ khiến cho dịch vụ của bạn bị khóa sử dụng mà chưa phải là hủy, chính vì vậy nếu đến chu kỳ cước mà bạn không thanh toán thì dịch vụ của bạn vẫn tồn tại, nếu để phát sinh thêm tháng tiếp theo mà không thanh toán thì không những bạn sẽ nợ 1 tháng mà thành 2 tháng, cho dù bạn không sử dụng được.

3. Vi phạm điều khoản hợp đồng

Trong điều khoản hợp đồng sử dụng dịch vụ internet của Viettel nói riêng và tất cả các nhà mạng nói chung, đều có các quy định rất rõ ràng về việc thanh toán cước đúng thời gian quy định và các điều khoản ràng buộc trước pháp luật, hơn nữa còn khiến cho bạn nằm trong danh sách nợ cước của nhà mạng. Để hiểu rõ hơn thì bạn có thể đọc lại điều khoản trên hợp đồng giấy hoặc hợp đồng điện tử mà bạn và nhà mạng đã ký kết.

4. CMT và địa chỉ của bạn sẽ không đăng ký được mạng Viettel nữa

Nếu bạn không đóng tiền mạng Viettel thì số điện thoại, số chứng minh thư, địa chỉ của bạn sẽ nằm trong danh sách nợ cước của Viettel, từ đó bạn sẽ không thể dùng các thông tin này đăng ký lại dịch vụ được nữa, trừ khi bạn thanh toán toàn bộ số cước nợ này theo đúng quy định.

Việc nằm trong danh sách nợ cước sẽ được xóa khi bạn thanh toán đầy đủ, chính vì vậy cho dù bạn chưa thanh toán trước đây 1 năm, 2 năm, hay 3 năm, thì trên hệ thống vẫn sẽ lưu và ghi nhận.

II/ Thời gian đóng tiền wifi Viettel

Thông thường thì Viettel sẽ gửi thông báo cước cũng như đi thu từ ngày 1 đến 15 hàng tháng, và bạn phải thanh toán trước ngày 20 hàng tháng (một số khu vực thì thời gian này sẽ được kéo dài hơn).

1. Đóng tiền Internet Viettel ở đâu?

  • Qua trực tiếp cửa hàng Viettel gần nhất.

Hiện nay Viettel triển khai rất nhiều cửa hàng và điểm thu cước trên toàn quốc, ngay cả các vùng nông thôn thì bạn cũng đều dễ dàng tìm thấy, nếu bạn chưa nắm được địa chỉ thì có thể xem thêm bài viết: cách tìm địa chỉ cửa hàng Viettel gần nhất với bạn

  • Đóng tiền qua Internet Banking, trên ví điện tử.

Nếu bạn nhớ được số hợp đồng internet mà mình đang sử dụng thì hoàn toàn có thể vào app Internet banking theo ngân hàng của mình, hoặc vào ví điện tử mục thanh toán cước internet để đóng tiền một cách dễ dàng, nhanh chóng.

2. Không đóng tiền mạng Viettel bao lâu thì bị cắt?

Thông thường thì sau ngày 20 hàng tháng, nếu bạn chưa đóng cước thì sang ngày tiếp theo đường truyền Internet của bạn sẽ bị khóa, việc khóa này đa phần được hệ thống tự động thực hiện, đôi khi cũng được thực hiện bằng tay, tùy theo thời gian và điều kiện.

III/ Làm thế nào để không nợ cước Viettel

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bạn không đóng tiền cước Internet, đôi khi bạn chuyển sang địa chỉ mới và đăng lý lại từ đầu chẳng hạn, hay mạng chậm gặp sự cố, điều đó sẽ khiến cho bạn mất thời gian và chi phí, 4G5GViettel sẽ đưa ra cho bạn thêm 1 số giải pháp để không bị nợ cước và giúp cho đường truyền internet nhà mình hoạt động được nhanh và ổn định hơn.

1. Làm thủ tục tạm ngưng khi không sử dụng

Nếu bạn đi công tác hoặc không có ở nhà thì hoàn toàn có thể làm thủ tục tạm ngưng dịch vụ, điều đó sẽ giúp bạn tránh được phát sinh cước khi không sử dụng, đồng thời khi bạn cần có thể mở để sử dụng được ngay mà không cần phải đăng ký lại hoặc kéo mới, vừa tiết kiệm được thời gian và tiền bạc.

Không nên bỏ qua: Tham khảo thêm gói cước Viettel 50k truy cập Internet trên 30 ngày, dành cho người dùng sim di động Viettel và thường xuyên phải di chuyển.

2. Nâng cấp dịch vụ

Nếu bạn cảm thấy đường truyền internet của mình chậm, hoặc gói cước không đáp ứng được nhu cầu sử dụng thì có thể thực hiện 2 công việc như sau:

  • Nâng cấp gói cước lên tốc độ cao hơn
  • Liên hệ nhân viên kỹ thuật để kiểm tra đường truyền, khắc phục sự cố

Nếu bạn chưa biết làm thế nào để liên hệ với kỹ thuật Viettel thì có thể xem thêm bài viết tổng đài mạng Viettel, tìm đến phần mà bạn muốn liên hệ và gọi, với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình, chu đáo, có trách nhiệm trong công việc, chắc chắn sẽ hỗ trợ dịch vụ nhanh chóng cho bạn.

3. Làm thủ tục chuyển địa điểm

Bạn chuyển nhà, chuyển chỗ trọ sang một địa chỉ mới, bạn không cần phải đăng ký mới mà chỉ cần làm thủ tục chuyển địa điểm, nhân viên kỹ thuật sẽ hỗ trợ cho bạn chuyển đường dây, thiết bị cho bạn, thông thường việc này sẽ được miễn phí và thực hiện rất nhanh chóng.

  • Liên hệ trực tiếp với mạng Viettel qua số: 198
  • Qua cửa hàng giao dịch gần nhất
  • Thực hiện trực tiếp trên ứng dụng My Viettel nếu bạn đã tải và đăng ký.

4. Khi không còn nhu cầu sử dụng nữa

Khi không còn nhu cầu sử dụng nữa thì bạn cân nhắc việc chuyển tên sử dụng cho người khác nếu họ nhu cầu, điều đó giúp họ tiết kiệm chi phí đăng ký mới một cách đáng kể, hoặc bạn cũng có thể qua trực tiếp điểm giao dịch để thanh toán cước đã sử dụng và làm thủ tục chấm dứt hợp đồng theo đúng quy định.

Một số ý kiến truyền nhau trên các trang mạng rằng, nếu không đóng tiền cước Internet thì nhà mạng sẽ tự hủy dịch vụ, điều đó không đúng, bạn sẽ chỉ bị chặn chiều truy cập internet mà thôi, và dẫn đến nợ cước.

Không nên bùng tiền mạng Viettel
Không nên bùng tiền mạng Viettel

IV/ Không nên bùng tiền mạng Viettel

Đúng vậy, trong bất cứ tình huống nào thì bạn cũng không nên bùng tiền mạng Viettel, điều đó sẽ gây ra rất nhiều hệ lụy không mong muốn, ngoài các vấn đề mà bài viết đã nêu ra ở trên thì bạn còn gặp thêm một số điều như sau:

  • Bị làm phiền

Nhân viên thu ngân, thu cước, hệ thống chăm sóc khách hàng của nhà mạng sẽ liên tục gửi tin nhắn, gọi điện để yêu cầu bạn thanh toán cước đúng theo quy định. Và khi nợ cước sẽ luôn khiến cho bạn cảm thấy bất an, lo lắng, và bị làm phiền.

  • Vi phạm pháp luật

Đúng vậy, trong tất cả các điều khoản của nhà mạng, cũng như thực tế thì việc chúng ta dùng và phải thanh toán và điều đương nhiên. Nhà mạng hoàn toàn có thể lập hồ sơ và đưa ra pháp luật để khởi kiện bạn, tuy nhiên việc này nhà mạng có thực hiện hay không thì 4G5GViettel chưa thể khẳng định

Trong quá trình sử dụng thay vì chúng ta tìm hiểu việc không đóng tiền mạng Viettel có sao không hoặc tìm cách để lách, thì bạn nên phối hợp với nhà mạng giải quyết các vấn đề xoay quanh dịch vụ internet hoặc truyền hình mà bạn đang gặp phải, từ đó hoàn toàn bạn có thể nâng cao được chất lượng dịch vụ, cho dù bạn chuyển sang nhà mạng cung cấp nào đi chăng nữa thì cũng đều không tránh khỏi việc gặp sự cố, vấn để sẽ thực sự giải quyết khi bạn và nhà mạng tìm được tiếng nói chung và hợp tác chặt chẽ với nhau.

CÁC GÓI CƯỚC 3G 4G VIETTEL ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI SỬ DỤNG NHẤT 09/2023

GÓI 3N

Data: 15GB tốc độ cao (5GB/Ngày)
Thoại: Miễn phí tất cả các cuộc gọi nội mạng dưới 20 phút + 15 phút ngoại mạng
Giá: 30.000đđ
Hạn: 3 Ngày

Gói 7N

Data: 35GB tốc độ cao (5GB/Ngày)
Thoại: Miễn phí tất cả các cuộc gọi nội mạng dưới 20 phút + 35 phút ngoại mạng
Giá: 70.000đ
Hạn: 7 ngày

GÓI ST70K

Data: 15GB tốc độ cao
Thoại: Miễn phí data xem Tiktok
Giá: 70.000đ
Hạn: 30 ngày

GÓI ST90K

Data: 30GB Tốc độ cao
Thoại: Miễn phí data xem Tiktok
Giá: 90.000đ
Hạn: 30 Ngày

GÓI ST120K

Data: 60GB tốc độ cao
Thoại: (2GB data tốc độ cao/ngày)
Giá: 120.000đ
Hạn: 30 ngày

V120B

Data: 45GB data tốc độ cao
Thoại: Miễn phí tất cả các cuộc gọi nội mạng dưới 10 phút + 50 phút ngoại mạng
Giá: 120.000đ
Hạn: 30 ngày

V150B

Data: 60GB tốc độ cao
Thoại: Miễn phí tất cả các cuộc gọi nội mạng dưới 10 phút + 80 phút ngoại mạng
Giá: 150.000đđ
Hạn: 30 ngày

V200B

Data: 240GB data tốc độ cao
Thoại: Miễn phí tất cả các cuộc gọi nội mạng dưới 20 phút + 100 phút ngoại mạng
Giá: 200.000đđ
Hạn: 30 ngày

GÓI ST30K

Data: 7GB tốc độ cao
Thoại: Không có
Giá: 30.000đ
Hạn: 7 Ngày

GÓI ST150K

Data: 90GB tốc độ cao
Thoại: (3GB data tốc độ cao/ngày)
Giá: 150.000đ
Hạn: 30 Ngày

GÓI V90C

Data: 30GB tốc độ cao
Thoại: Miễn phí gọi nội mạng < 20 phút và 20 phút ngoại mạng
Giá: 90.000đ
Hạn: 30 ngày